Dịch vụ phân tích dầu Máy Biến Áp

VPower Reliability Group kết hợp với tập đoàn Select Solution - Úc để cung cấp các gói phân tích mẫu dầu của máy biến áp tại Việt Nam với mong muốn mang đến khách hàng Việt Nam có thể thêm một lựa chọn trong lĩnh vực phân tích mẫu dầu máy biến áp với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế nhưng chi phí sử dụng dịch vụ hoàn toàn có thể chấp nhận được. 

Tất cả các nhân viên lấy mẫu tại sites đều có chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp và đáp ứng được tiêu chuẩn của Select Solution. Phương pháp lấy mẫu của VPower là lấy mẫu kín và mẫu sẽ được phân tích tại phòng Labs ở Singapore và Úc bởi các chuyên gia của Select Solution - Úc.  

Tất cả dữ liệu phân tích của khách hàng được lưu trữ khoa học tại máy chủ của Select Solution cũng như VPower nhằm phục vụ cho việc theo dõi xu hướng thay đổi của từng chỉ số.


Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ chủ động tiếp cận để tư vấn và cung cấp thêm thông tin hơn.

 

Phân tích khí hòa tan trong dầu là gì?

Phân tích khí hòa tan trong dầu là một trong những phương pháp chẩn đoán hiệu quả nhất để đánh giá tình trạng bên trong máy biến áp. Phân tích khí hòa tan trong dầu tương tự như xét nghiệm máu - một phần trong việc khám sức khỏe định kỳ. Việc phân tích sẽ đưa ra được hàm lượng và tỷ lệ của từng loại khí như: H2, CO, CO2, O2, N2, CH4, CH2, C2H4, C2Hgiúp chúng ta phát hiện sớm các sự cố tiềm tàng trong máy biến áp (phóng điện cục bộ, hồ quang và tăng nhiệt cục bộ).             

Phân tích Furan là gì?

Furan là một hợp chất mạch vòng có cấu trúc phân tử C4H4O. Dùng để đánh giá tình trạng của lớp giấy cách điện trong máy biến áp.              

Tính chất lý & hoá của dầu?

Đo hàm lượng nước, acid, độ nhiễm bẩn và cường độ điện trường đánh thủng của dầu để đưa ra tình trạng tổng quát của dầu và các bộ phận của máy biến áp bên trong dầu. Chất lượng của dầu đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự xuống cấp của dầu cách điện và kéo dài tuổi thọ MBA.

Ăn mòn lưu huỳnh?

Dầu sử dụng trong MBA thường là dầu khoáng. Trong dầu khoáng có chứa các hợp chất của S, phần lớn sẽ bị loại bỏ trong quá trình tinh chế. Tuy nhiên vẫn sẽ còn sót lại 1 lượng rất nhỏ.  Những hợp chất lưu huỳnh này sẽ tác dụng với kim loại có trong dầu đặc biệt đối với Cu gây ra sự ăn mòn giấy cách điện và ăn mòn thanh đồng (cuộn dây) trong MBA.Quí khách hàng có thể lựa chọn riêng lẽ hoặc kết hợp các gói dịch vụ phù hợp nhất với yêu cầu của nhà máy như sau:

Package 1:

i) Dissolved Gas Analysis of Oil (Phân tích khí hoà tan trong dầu)

ii) Moisture Content (Hàm lượng độ ẩm trong dầu)

iii) Acidity (Hàm lượng axit trong dầu)

iv) Dielectric Strength (Độ bền điện môi)

Package 2:  Là Package 1 +  VR / DDF @ 90 deg (Tổn hao điện môi tại 90oC)

Package 3:  Là Package 2 +  Furans Analysis: 

Các Hạng Mục Khác: 

+ IFT : Interfacial Tension (sức căng bề mặt)

+ PCB content: PCB là 1 hợp chất hữu cơ khó bị phân huỷ.

+ Paper samples: Degree of Polymerisation (Độ polymer hoá giấy cách điện trong MBA)

+ Colour (màu sắc của dầu)

+ Particle Count (Hạt tạp chất trong dầu)

+ Dissolved metal analysis (Hàm lượng kim loại hoà tan trong dầu)

+ Oil Passivator content (Hàm lượng chất phụ gia trong dầu)

+ Oil Inhibitor content (Độ ổn định chống oxi hoá)

+ Corrosive Sulphur (lưu huỳnh ăn mòn)