Kiến thức Rung Động & Siêu Âm

Những tiêu chí cơ bản để đánh giá camera siêu âm

Hiện nay, trên lĩnh vực công nghiệp có rất nhiều sản phẩm camera siêu âm với các cấu hình khác nhau. Tuy nhiên để đánh giá được một sản phẩm camera siêu âm chất lượng chúng ta cần phải có cái nhìn chính xác trên phương diện kĩ thuật. Bài viết này giúp chúng ta có thông tin đánh giá trước khi lựa chọn một sản phẩm phù hợp....

Xem thêm

Bôi trơn vòng bi dựa trên tình trạng hay thời gian

Sai lầm rõ ràng nhất dẫn đến hư hỏng vòng bi sớm đó là thừa/thiếu mỡ. Sai lầm này là do thực hiện bôi trơn theo lịch định kỳ thay vì dựa vào tình trạng và không biết bổ sung bao nhiêu mỡ vào vòng bi.

Xem thêm

Mô hình chương trình giám sát rung động hiệu quả cho công tác bảo trì bảo dưỡng của nhà máy

Ngày nay, việc giám sát tình trạng thiết bị dựa trên giám sát rung động đã trở thành công việc phổ biến của các nhân viên bộ phận bảo trì nhà máy. Với nhận thức việc giám sát giúp cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng thiết bị, từ đó tạo sự chủ động về kế hoạch sửa chữa và giảm thiểu chi phí do việc dừng máy không mong muốn gây ra. 

Xem thêm

Sáu lợi ích của chương trình bôi trơn bằng công nghệ siêu âm

Tối ưu hoá chương trình bôi trơn sẽ góp phần làm giảm thiểu những hư hỏng liên quan đến bôi trơn. Bên cạnh đó, với việc sử dụng công nghệ siêu âm, chúng ta có thể tìm ra những triệu chứng hư hỏng không có xu hướng tiến triển rõ ràng.
Xem thêm

Kỹ thuật phân tích rung động cho các thiết bị quay có tốc độ thay đổi

Order tracking spectrum thực sự rất hiệu quả trong những trường hợp nêu trên, khi mà tốc độ quay của máy thay đổi. Phổ đưa ra rất chính xác và hữu ích.
Xem thêm